Thứ Sáu, 23 tháng 11, 2012

Ta một dem trang dep

Khi Hoàng hôn buông xuống, ánh sáng mặt trời nhạt dần và cuối cùng tắt hẳn. Nàng trăng bắt đầu nhô len từ phía chân trời.
Bầu trời cao lồng lộng. Những đám mây từ phương nào kéo về. Chúng lúc ẩn, lúc hiện như đang quyến rũ nàng trăng. Ôi, sao Hôm nay trăng dẹp quá! Trăng tròn như quả bóng, lơ lửng giữa không Trung. Nàng trăng luồn đám mây rồi hiện ra như chơi trò trốn tìm. Vào lúc này, trăng càng đẹp, bầu trời càng rực rỡ lên nhờ những vì sao lấp lánh. Trăng càng hiện lên cao, càng sáng hơn và mát dịu hơn. Những tia sáng của nàng trăng chiếu qua từng ngọn lá, cành cây khiến cho cảnh vật lung linh và huyền ảo. Trăng rơi rớt giữa các ngả đường tựa như những cánh Hoa rơi ra trong đêm pháo Hoa.  Thỉnh thoảng, cơn gió nhẹ thoảng qua làm cho cành cây khẽ rung dưới ánh trăng. Xa xa, văng vẳng tiếng côn trùng đi ăn đêm. Ngoài đường, xe cộ nối đuôi nhau chạy. Tiếng nói chuyện to nhỏ của đám trẻ ở bên góc đường. Trên sân thượng, các cụ già ngồi thì thầm bên ấm Trà. Nhưng đẹp nhất, tráng lệ nhất vẫn là ánh trăng lấp loáng trên mặt sông Hương Thơ mộng như một dải lụa bạch Kim. Hình như đêm nay, nàng trăng như muốn ôm ấp các sự vật vào lòng. Đêm Càng khuya, ánh trăng còn sáng vắng vặc và mát dịu hơn. Càng lúc, trăng càng đẹp và quyến rũ mọi vật. Khi mọi vật đang chìm vào giấc ngủ thì chỉ còn giường sông và ánh trăng đang tâm sự với nhau. Cảnh đêm trăng nơi em ở thật là Bình yên và lãng mạn.
Đêm trăng nơi em ở đẹp như thế đấy. Mong sao có thật nhiều đêm trăng để mãi mãi tạo nên vẻ đẹp nên Thơ ở việt Nam. Và sau này có lớn khôn, em sẽ không bao giờ quên hình ảnh đêm trăng có nàng trăng với hàng vạn vì sao lấp lánh trên bầu trời.
Ton thất Khiêm, lớp 5b, tiểu học Phú Hoà, tp Huế .


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét